1. Jean "Beurlys" Blaton

Tay đua kiêm… tỉ phú Jean Blaton là một trong những người… thiếu may mắn nhận ra rằng Ferrari không thích khách hàng độ lại xe của họ. Sau khi giải nghệ và từ giã đường đua, Jean may mắn sở hữu được một chiếc Ferrari F40 IMSA LM và nhanh chóng nhờ tới một trong những đối tác lâu đời nhất của Ferrari là Michelotto để độ lại chiếc xe đua.

5 lần Ferrari khiến người khác ngỡ ngàng vì những vụ kiện khó tin - Ảnh 1.

Tuy nhiên, Ferrari sau khi hay tin khẳng định những thay đổi được thực hiện khiến chiếc xe trên không còn là xe Ferrari và yêu cầu vị tỉ phú hủy hết bất cứ thứ gì chứng minh xe có liên quan tới Ferrari chẳng hạn logo ngựa chồm. Ngoài ra, Jean cũng không còn quyền tham dự những sự kiện chính thức dành cho chủ xe Ferrari vì thay đổi trên.

2. Phillip Plein

Nhà thiết kế thời trang người Đức có không ít tai tiếng liên quan tới mình và sự việc với Ferrari là một trong số đó. Việc ông sử dụng chiếc Ferrari 812 Superfast trong những bức ảnh quảng bá sản phẩm của mình (với logo Ferrari cố tình được đặt vào các vị trí trung tâm ảnh cùng hàng loạt người mẫu ăn mặc thiếu vải) khiến Ferrari phải lên tiếng khẳng định nhà thiết kế "sử dụng hình ảnh thương hiệu không phù hợp với hình ảnh thực của Ferrari".

5 lần Ferrari khiến người khác ngỡ ngàng vì những vụ kiện khó tin - Ảnh 2.

Những hành động trên, theo luật sư từ phía Ferrari, gây thiệt hại vật chất cho hãng cũng như làm ảnh hưởng danh tiếng thương hiệu. Tất nhiên Plein lên tiếng phủ nhận và từ chối xóa số ảnh trên khiến 2 bên phải ra tòa và cuối cùng Ferrari là bên chiến thắng.

3. Deadmau5

5 lần Ferrari khiến người khác ngỡ ngàng vì những vụ kiện khó tin - Ảnh 3.

Sự việc xảy ra vào năm 2014 khi chiếc Ferrari 458 Italia của DJ Deadmau5 được độ lại theo meme mèo Nyan vốn đang lan tràn trên mạng Internet thời đó. Tuy vậy, hành động của Deadmau5 nhanh chóng làm Ferrari nóng mắt, đặc biệt là khi anh thay logo Ferrari bằng… hình mèo với tên gọi vui Purrari. Các luật sư của Ferrari nhanh chóng vào cuộc và Deadmau5 buộc phải gỡ bỏ hết mọi yếu tố "ngoài nguyên bản" trên xe. Sự việc khiến anh nhanh chóng chán chiếc 458 Italia và sau đó bán đi để mua Lamborghini.

4. Quỹ từ thiện Purosangue

Để kiểm soát tên gọi Purosangue nhằm sử dụng cho chiếc SUV sắp ra mắt của mình, Ferrari đã kiện một tổ chức từ thiện là Purosangue Foundation.

5 lần Ferrari khiến người khác ngỡ ngàng vì những vụ kiện khó tin - Ảnh 4.

Sau khi đàm phán mua lại tên gọi trên không thành, Ferrari đâm đơn kiện dành quyền sử dụng tên gọi trên khi lấy lý do tổ chức từ thiện trên không sử dụng nó đủ để duy trì quyền sở hữu dù Purosangue Foundation đã tổ chức nhiều sự kiện từ thiện trong nhiều năm qua. Đây được cho là sự việc khiến Ferrari mất nhiều hơn được khi họ bị cả báo giới lẫn người hâm mộ lên tiếng mỉa mai không ít vì hành động quá lố bịch này.

5. Miami Vice

Vào thập niên 1980, series Miami Vice (mà sau này nổi lên trở thành một trong những series đình đám nhất thể loại của mình) bắt đầu bấm máy khởi quay. Do kinh phí khi đó còn ít ỏi, họ không thể thuê hay mua một chiếc Ferrari Daytona thực mà phải sử dụng một chiếc xe fake sử dụng khung gầm Corvette.

5 lần Ferrari khiến người khác ngỡ ngàng vì những vụ kiện khó tin - Ảnh 5.

Ferrari khi hay tin lập tức đâm đơn kiện đơn vị tùy biến xe theo yêu cầu Miami Vice là McBurnie khiến cả xưởng độ và đoàn làm phim bất ngờ, dù vậy ít nhất sau đó hãng cũng hỗ trợ series này 2 chiếc Ferrari Testarossa nên nhìn chung 2 phía không còn thù hằn nhau.

Tham khảo: CarBuzz

5 lần Ferrari khiến người khác ngỡ ngàng vì những vụ kiện khó tin - Ảnh 6.