Để đảm bảo thành công lâu dài, Jaguar Land Rover đang dồn sức cho "trục sống" là 5 dòng tên ra mắt trong khoảng 3 tới 5 năm tới. Mẫu xe đầu tiên xuất hiện trước mắt người dùng toàn cầu là Defender thế hệ mới với lịch ra mắt ngay tháng 9 tới đây tại Frankfurt.

Hãng không kỳ vọng doanh số quá cao cho Defender nhưng đây là dòng tên chính có thể vực dậy hình ảnh của Land Rover và sẽ là nền tảng để họ vững tâm ra mắt các sản phẩm kế tiếp.

5 cái tên này sẽ là canh bạc cuối cùng của Jaguar Land Rover - Ảnh 1.

Sau Land Rover Defender sẽ tới lượt của mẫu xe thay thế Jaguar XJ – dòng tên đã bị khai tử để "thay máu" sử dụng cấu hình truyền động điện thuần, xe cũng hứa hẹn có bản hybrid sạc điện nhưng chỉ có thể ra mắt sau bản chính tầm 1 tới 2 năm.

5 cái tên này sẽ là canh bạc cuối cùng của Jaguar Land Rover - Ảnh 2.

Tiếp sau XJ là J-Pace – dòng SUV lớn và sang trọng hơn F-Pace hiện giờ. Thông cáo báo chí mới đây của thương hiệu Anh đã xác nhận sự tồn tại của dòng tên này và xe cũng chắc chắn có một bản thuần điện.

Quay lại Land Rover, họ sẽ bổ sung thành viên thứ 5 vào đội hình hiện tại vào giai đoạn cuối 2021 trở đi. Được nội bộ hãng tạm gọi là Road Rover, SUV mới nằm giữa Evoque và Velar nhắm tới khách hàng đô thị.

5 cái tên này sẽ là canh bạc cuối cùng của Jaguar Land Rover - Ảnh 3.

Cột trụ thứ 5 và cũng là cuối cùng là một cái tên cũ: Range Rover. Thế hệ hoàn toàn mới của xe sẽ ra mắt trong khoảng 3 năm tới. Cũng như 4 cái tên trước đó, xe sử dụng khung gầm MLA để tiết kiệm chi phí phát triển.

Tham khảo: Autocar

5 cái tên này sẽ là canh bạc cuối cùng của Jaguar Land Rover - Ảnh 4.