400 chiếc Lamborghini Huracan ra đời sau 7 năm, 14 chiếc về tay đại gia Việt

Lamborghini mới đây đã có buổi ăn mừng nội bộ tại tổng hành dinh Sant’Agata Bolognese nơi chiếc Huracan đua thứ 400 vừa xuất xưởng. Theo khẳng định của giám đốc kỹ thuật Maurizio Reggiani, giám đốc tiếp thị Ranieri Niccoli hay cả tân CEO Stephan Winkelmann, cột mốc trọng đại này đánh dấu bước tiến quan trọng của phân nhánh Squadra Corse (phân nhánh chuyên chế tạo xe đua) nói riêng và Lamborghini nói chung.

400 chiếc Lamborghini Huracan ra đời sau 7 năm, 14 chiếc về tay đại gia Việt - Ảnh 1.

"Chỉ trong một vài năm ngắn ngủi, Squadra Corse đã vươn mình trở thành một trong những dòng tên  giàu khả năng cạnh tranh nhất trên đường đua với những minh chứng như Huracan GT3 hay Huracan Super Trofeo", vị CEO nhấn mạnh.

400 chiếc Lamborghini Huracan ra đời sau 7 năm, 14 chiếc về tay đại gia Việt - Ảnh 2.

Ra mắt vào năm 2014, Lamborghini Huracan Super Trofeo thế chỗ Gallardo trước đó thành xe đua chính thức của thương hiệu Italia tại Bắc Mỹ, châu Âu, châu Á và Trung Đông. Một năm sau đó, hãng giới thiệu Lamborghini Huracan GT3 và chính thức đặt chân vào mảng đua GT.

Cùng với phiên bản kế nhiệm GT3 Evo, Lamborghini Huracan GT3 đã giành chiến thắng gần 100 cuộc đua từ đó tới nay với các thành tích đáng kể có thể kể đến như 3 lần liên tiếp về nhất Daytona 24 Hours, 2 lần thắng lợi tại Sebring 12 Hours hay ẵm gọn cả 3 vị trí dẫn đầu tại giải GT World Challenge Europe 2 năm về trước.

400 chiếc Lamborghini Huracan ra đời sau 7 năm, 14 chiếc về tay đại gia Việt - Ảnh 3.

Lamborghini Huracan GT3 Evo hiện được 24 đội đua tới từ 15 quốc gia sử dụng.

Tại Việt Nam, Lamborghini Huracan cũng từng là mẫu siêu xe được ưa chuộng. Theo ước tính, có khoảng 14 chiếc Huracan đang lăn bánh trên đường.

Tham khảo: Carscoops

400 chiếc Lamborghini Huracan ra đời sau 7 năm, 14 chiếc về tay đại gia Việt - Ảnh 4.