Mercedes-Benz GLK là một trong những mẫu SUV cỡ nhỏ có nhu cầu tiêu thụ khá lớn trên thị trường xe cũ dù đã ngưng sản xuất. Tùy vào từng phiên bản và model, những chiếc Mercedes-Benz GLK cũ đang có giá bán giao động từ 700 triệu tới 1,2 tỷ đồng.

Xuất hiện trong bài viết là một chiếc Mercedes-Benz GLK model 2014, đăng kí lần đầu vào năm 2015. Xe đang được rao bán với mức giá hơn 1,1 tỷ đồng. Ở tầm giá này trên thị trường xe mới hiện tại, người tiêu dùng có rất nhiều sự lựa chọn như Honda CR-V, Mazda CX-5 hay thậm chí là chiếc Mazda CX-8 được THACO cho ra mắt cách đây không lâu.

4 năm tuổi, Mercedes-Benz GLK vẫn có giá ngang ngửa Mazda CX-8 mua mới - Ảnh 1.

Chiếc Mercedes-Benz GLK được rao bán thuộc phiên bản GLK 250. Xe sử dụng khối động cơ 2.0L tăng, kết hợp cùng hộp số tự động 7 cấp và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian cho công suất đầu ra 211 mã lực tại 5.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại đạt 350 Nm tại 1.200-4.000 vòng/phút.

4 năm tuổi, Mercedes-Benz GLK vẫn có giá ngang ngửa Mazda CX-8 mua mới - Ảnh 2.

Ở thế hệ này Mercedes-Benz GLK 250 được trang bị hệ thống hỗ trợ đỗ xe tự động, hỗ trợ khởi hành ngang dốc, phanh thích ứng, cảnh báo áp suất lốp, kiểm soát hành trình chủ động, camera lùi, camera sườn và 6 túi khí.

4 năm tuổi, Mercedes-Benz GLK vẫn có giá ngang ngửa Mazda CX-8 mua mới - Ảnh 3.

Mercedes-Benz GLK vẫn còn được ưa chuộng tới nay vì thiết kế cứng cáp đúng chất xe Đức.

4 năm tuổi, Mercedes-Benz GLK vẫn có giá ngang ngửa Mazda CX-8 mua mới - Ảnh 4.

Xe được trang bị cửa sổ trời toàn cảnh.

4 năm tuổi, Mercedes-Benz GLK vẫn có giá ngang ngửa Mazda CX-8 mua mới - Ảnh 5.

Để hoàn thiện hơn các tính năng an toàn, chủ xe đã nâng cấp thêm camera 360.

Trên nhiều diễn đàn, những câu hỏi về việc chọn mua Mercedes-Benz GLK model 2014 được trả lời khá sôi nổi. Một nửa đồng thuận ý kiến nên mua xe mới với tầm giá trên 1 tỷ đồng. Nhưng nửa còn lại cho rằng nếu được chăm sóc và vận hành đúng cách, con số 5 năm tuổi chưa thể mang đến bất kì hỏng hóc nào cho một chiếc xe Đức như GLK. 

4 năm tuổi, Mercedes-Benz GLK vẫn có giá ngang ngửa Mazda CX-8 mua mới - Ảnh 6.

Chủ xe sẽ phải đánh đổi đôi chút về chi phí phụ tùng trong quá trình bảo dưỡng hoặc chẳng may làm mất logo xe hoặc gương, nhưng an toàn là yếu tố được đảm bảo khi sử dụng dòng xe này dù đã cao tuổi.

Với odo 58.000 km, chiếc Mercedes-Benz GLK 250 trong bài viết đang được rao bán với giá 1 tỷ 150 triệu đồng, ngang giá với phiên bản Luxury của Mazda CX-8 và nhỉnh hơn khoảng 130 triệu đồng so với phiên bản cao cấp nhất của Mazda CX-5.


Ảnh: Minh Đức


4 năm tuổi, Mercedes-Benz GLK vẫn có giá ngang ngửa Mazda CX-8 mua mới - Ảnh 7.