Theo thời gian, bên cạnh những tựa game nhập vai, chiến thuật vốn quá quen thuộc với nhiều người thì các trò chơi giả lập lái xe cũng dần nhận được nhiều sự chú ý hơn. Cũng dễ hiểu vì bên cạnh việc dễ tiếp cận thông qua phong cách chơi đơn giản, các tựa game này còn cực kỳ hữu ích, giúp người chơi nâng cao tay lái, phản xạ cũng như bình tĩnh hơn trong các tình huống tham gia giao thông. Dưới đây là những tựa game giả lập lái xe đang phổ biến nhất trên Android ở thời điểm hiện tại.

Truck Simulator: Ultimate

3 tựa game giả lập lái xe hữu ích và thiết thực trên Android - Ảnh 1.

Cách chơi của Truck Simulator: Ultimate khá đơn giản

Truck Simulator: Ultimate lấy chủ đề về những chiếc xe tải đầy mạnh mẽ. Tham gia trò chơi, game thủ sẽ được tìm hiểu về nguyên lý hoạt động cũng như các thao tác cần thiết đối với loại phương tiện mà hiếm người có thể điều khiển ở ngoài đời thực.

3 tựa game giả lập lái xe hữu ích và thiết thực trên Android - Ảnh 2.

Bộ sưu tập xe của trò chơi cũng rất đa dạng

Ngoài ra, thông qua tựa game này, người chơi sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc điều khiển xe ở các bối cảnh khác nhau. Từ những đoạn đường bằng, nắng đẹp cho tới khi mưa giông cản tầm nhìn hoặc phải di chuyển qua đèo, núi cao. Tất cả đều được Truck Simulator: Ultimate mô phỏng tương đối chân thực.

Racing in Car 2

Tương tự như Truck Simulator: Ultimate, tuy nhiên, Racing in Car 2 lại mang tới một danh sách đa dạng những mẫu mã, chủng loại xe con phù hợp hơn với điều kiện thực tế của nhiều game thủ.

3 tựa game giả lập lái xe hữu ích và thiết thực trên Android - Ảnh 3.

Racing in Car 2 là một trong những trò chơi giả lập lái xe đời đầu

Mặc dù đã ra mắt được nhiều năm, thế nhưng lượng người chơi Racing in Car 2 vẫn luôn nằm trong top đầu những tựa game giả lập mô phỏng lái xe được quan tâm nhất. Thực tế, hữu ích và mang tới rất nhiều kiến thức, rèn luyện tay lái trong Racing in Car 2 là lựa chọn phù hợp dành cho nhiều game thủ.

Truckers of Europe 3

Lái xe kết hợp với du lịch, ngắm các thắng cảnh nổi tiếng, những cung đường, kiến trúc tuyệt đẹp ở châu Âu, đó chính xác là những gì mà Truckers of Europe 3 sẽ mang tới cho người chơi.

3 tựa game giả lập lái xe hữu ích và thiết thực trên Android - Ảnh 4.

Truckers of Europe 3 cung cấp chuyến du lịch châu Âu miễn phí cho người chơi

Bên cạnh hệ thống lái xe mô phỏng rất chân thực, điểm nổi bật của Truckers of Europe 3 còn nằm ở chính yếu tố đồ họa cùng âm thanh được kết hợp khá hoàn hảo, mang tới cảm giác thư giãn, nghỉ ngơi cho các game thủ trong chính chiếc xe của mình. Nếu như muốn thử trải nghiệm cảm giác được lái xe "phượt" ở châu Âu, Truckers of Europe 3 chính xác là những gì mà các game thủ cần tìm.