Sau 6 tháng đầu năm khá yên ắng, thị trường mô tô Việt Nam hứa hẹn sẽ sôi động hơn trong khoảng thời gian còn lại của năm 2021. Bên cạnh những mẫu xe mới, các hãng mô tô mới cũng sẽ gia nhập thị trường Việt. Các hãng này đều có xuất xứ châu Âu và được phân phối dưới dạng chính hãng.

Aprilia

Theo một số nguồn tin, Piaggio sắp phân phối chính hãng thương hiệu Aprilia tại Việt Nam, dự kiến cuối năm nay. Kế hoạch phân phối Aprilia đã được Piaggio úp mở cách đây vài năm, thời điểm các hãng mô tô ồ ạt bước vào Việt Nam.

3 thương hiệu mô tô được phân phối chính hãng tại Việt Nam trong năm nay: Đều tới từ châu Âu nhưng ít ai biết đến - Ảnh 1.

Aprilia được biết đến tại Việt Nam với mẫu superbike RSV4. Ảnh: Cycle News.

Aprilia được thành lập vào năm 1945 với sản phẩm ban đầu là xe máy, rồi đến xe tay ga dung tích nhỏ. Đến giữa thập niên 1990, hãng mới bắt đầu sản xuất xe 1.000 cc. Năm 2004, Aprilia được Piaggio mua lại. Tại Việt Nam, cộng đồng chơi mô tô biết đến Aprilia với mẫu superbike danh tiếng RSV4, xe côn tay RS 125 hay mẫu tay ga phân khối lớn SRV850.

Moto Guzzi

Bên cạnh Aprilia, Moto Guzzi là thương hiệu tiếp theo được Piaggio mang về Việt Nam. Đây là thương hiệu mô tô còn khá xa lạ và ít được người Việt biết đến.

3 thương hiệu mô tô được phân phối chính hãng tại Việt Nam trong năm nay: Đều tới từ châu Âu nhưng ít ai biết đến - Ảnh 2.

V7 và V9 là các dòng xe của Moto Guzzi từng được nhập khẩu tiểu ngạch về Việt Nam. Ảnh: Total Motorcycle.

Là hãng chuyên sản xuất mô tô, dòng sản phẩm của Moto Guzzi khá ít, gồm V7, V9 và V85 TT. Trong đó, V7 và V9 là các dòng đã được nhập khẩu về Việt Nam trước đây.

Moto Guzzi có tuổi đời cao hơn Aprilia, được thành lập vào năm 1921. Năm 2000, Moto Guzzi được Aprilia mua lại. Đến năm 2004, Aprilia về dưới trướng Piaggio và đương nhiên, Moto Guzzi cũng thuộc về thương hiệu nước Ý.

Husqvarna

Nếu Aprilia hay Moto Guzzi có chút tiếng tăm thì Husqvarna là thương hiệu hoàn toàn xa lạ tại Việt Nam. Thực chất, hãng mô tô Thụy Điển được biết đến nhiều hơn ở nhóm xe địa hình, off-road. Do giới chơi xe địa hình tại Việt Nam chỉ chiếm phần rất nhỏ nên Husqvarna là cái tên còn xa lạ với số đông.

3 thương hiệu mô tô được phân phối chính hãng tại Việt Nam trong năm nay: Đều tới từ châu Âu nhưng ít ai biết đến - Ảnh 3.

Vốn là hãng chuyên sản xuất mô tô địa hình, Husqvarna lấn sân sang nakedbike để có tập khách hàng rộng hơn. Ảnh: Evo India.

Showroom đầu tiên của Husqvarna tại Việt Nam sẽ đi vào hoạt động từ tháng 8 tới. Những mẫu xe đầu tiên của hãng này đã có mặt từ tháng 7 để hoàn tất thủ tục đăng kiểm.

Hiện tại, Husqvarna thuộc sở hữu của tập đoàn KTM. Với việc xe cào cào, địa hình không phổ biến tại Việt Nam, khả năng cao là Husqvarna sẽ phân phối các mẫu nakedbike Svartpilen 200, Svartpilen 401 và Vitpilen 401.

3 thương hiệu mô tô được phân phối chính hãng tại Việt Nam trong năm nay: Đều tới từ châu Âu nhưng ít ai biết đến - Ảnh 4.