Cuộc tranh cãi gay gắt trên mạng xã hội tối thứ 6 bắt đầu từ đoạn clip hơn 30 giây của một tài khoản facebook có tên Nam Khánh. Đoạn clip ghi lại tình huống 3 người phụ nữ, mặc áo chống nắng kín mít, dừng đèn đỏ trong bóng râm - chỗ dừng cách đèn đỏ phải gần 10 mét.

Thấy vậy, tài xế ô tô phía sau liên tục bấm còi đầy tức tối, nhắc 3 người phụ nữ tiến dần lên phía trước để các xe sau có thể di chuyển. Sau khi trở về nhà, tài xế đã trích xuất camera hành trình và đăng tải lên mạng xã hội nhằm giãi bày nỗi bức xúc và mong mọi người có thể đồng cảm, chia sẻ.

3 người phụ nữ dừng đèn đỏ trong bóng râm gây cản trở giao thông

Tình huống trong đoạn clip này sau đó đã khiến dân mạng phân chia thành 2 luồng ý kiến tranh luận trái chiều. Nhiều người cho rằng tài xế đã quá khắt khe khi mang tình huống nhỏ lên mạng xã hội chỉ trích 3 người phụ nữ này.

"Ghét nhất cái kiểu bấm còi giục giã liên tục thế này, nghe khó chịu vô cùng. Họ chỉ đang cố tránh nắng chút thôi, anh tài xế có thể đánh lái vượt qua họ được mà, đâu nhất thiết phải chỉ trích họ gay gắt thế", thành viên Luận Nguyễn bình luận.

"Chỉ tránh nắng chút thôi mà tài xế ô tô làm gì căng thế", thành viên Duy Đức bình luận.

"Chị em tránh nắng bảo vệ da thôi, anh tài xế nhỏ nhen chia sẻ hẳn clip lên mạng để mọi người cùng chỉ trích. Chuyện gì bỏ qua được thì bỏ qua chứ", thành viên Hùng Dũng bình luận.

Tuy nhiên cũng có rất nhiều ý kiến không đồng tình với những bình luận trên, họ cho rằng hành động dừng đèn đỏ như 3 người phụ nữ trong clip là một trong những hành vi cản trở giao thông dù thời điểm đó đường có vắng các phương tiện qua lại hay không.

"Dừng xe xa thế này, đi đến vạch lại phải chờ tiếp 1 lượt đèn đỏ nữa. 3 người phụ nữ tham gia giao thông tùy tiện và cản trở các phương tiện lưu thông phía sau. Phải chấp hành luật giao thông từ những tình huống tưởng chừng nhỏ nhất thì mới có thể tạo thành mạng lưới giao thông hoạt động trơn tru được", thành viên Khánh Trần bình luận.

"Chúng ta không thể cứ thông cảm cho những hành động thế này được. Dừng đèn đỏ tùy tiện, đó còn chưa kể cả 3 người đang dừng ở làn đường dành cho các phương tiện rẽ trái nữa trong khi họ lưu thông thẳng", thành viên Huy Nguyễn bình luận.