Đó là câu nói của cô Nguyễn Thanh Thúy, người phụ nữ 59 tuổi xuất hiện trong chương trình "Tìm kiếm tài năng Việt Nam" cách đây 2 năm. Câu nói này của cô Thuý khi kể về cuộc sống còn nhiều khốn khó, xót xa tại Lâm Đồng đã thực sự làm lay động đến tất cả những ai theo dõi chương trình khi ấy. Một câu nói ẩn chứa cả sự bình yên của tâm hồn con người, lẫn một tinh thần lạc quan khi đối mặt trước những bão tố và nghịch cảnh.

Lấy cảm hứng từ câu nói đó của cô Thúy, năm nay, chúng tôi quyết định lựa chọn "Bình tĩnh sống" làm thông điệp của giải thưởng WeChoice Awards 2017. Nhưng, tại sao lại là "Bình tĩnh sống" chứ không phải một thông điệp nào đó mang nhiều năng lượng và phù hợp với cuộc sống hiện đại hơn?

Chúng tôi nhận ra, chính giữa những guồng quay hối hả, khắc nghiệt của đời sống hiện đại, chúng ta luôn phải lao về phía trước với một nỗi sợ bị thất bại, sợ bị thụt lùi, sợ gặp những điều bất trắc. Và "Bình tĩnh sống" chính là một thái độ sống mà chúng ta đang thiếu, một thông điệp để xoa dịu những tâm hồn đã và đang mệt nhoài vì những áp lực, những khó khăn.

"Bình tĩnh sống" có nghĩa là ngay cả trong hoàn cảnh không như ý, bạn hãy nuôi dưỡng trong trái tim mình tình yêu thương và sự tử tế. Chỉ cần bạn giữ cho mình một thái độ lạc quan, rồi bạn sẽ tìm thấy con đường để vượt qua mọi khó khăn phía trước.

"Bình tĩnh sống" với người trẻ còn có ý nghĩa: Giữa sự hối hả của những cơ hội mới, của thành công của những người xung quanh, giữa áp lực phải khẳng định bản thân… thì người trẻ càng cần hơn sự bình tĩnh trong tâm hồn, để kiên định theo đuổi đến cùng giấc mơ và niềm đam mê của chính mình, chứ không để những lo lắng ấy làm chùn bước, chán nản và bỏ cuộc.

Với tinh thần ấy, hành trình đi tìm niềm cảm hứng của WeChoice Awards 2017 đã chính thức được khởi động. Xuyên suốt chặng đường, chúng tôi đã được gặp, được lắng nghe, được biết thêm về những câu chuyện, những con người mang trong mình một tinh thần "Bình tĩnh sống" rất riêng, rất khác biệt. Đó có thể là một ca sĩ trở lại với đỉnh cao rực rỡ sau một thời gian dài im bóng, cho đến một người cha rất đỗi bình thường nhưng lại có thể vì con mình mà làm những điều phi thường… Những câu chuyện của WeChoice Awards 2017 đã được chúng tôi tìm hiểu và chắt lọc rất kỹ, để các bạn cũng có thể từ đó cảm nhận được tinh thần "Bình tĩnh sống" mà chúng tôi muốn gửi gắm đến trong chương trình năm nay.

19 nhân vật truyền cảm hứng tại WeChoice Awards 2017 là ai? - Ảnh 1.

Ở hạng mục Nhân vật truyền cảm hứng, sẽ có 2 giải thưởng quan trọng, bao gồm:

- Top 10 Nhân vật Truyền cảm hứng: Đây sẽ là 10 câu chuyện, 10 nhân vật truyền cảm hứng do chính độc giả bình chọn.

- 5 đại sứ Truyền cảm hứng: Đây sẽ là 5 nhân vật được lựa chọn bởi Hội đồng thẩm định uy tín của WeChoice Awards 2017. Chúng tôi mong muốn, đây sẽ là những nhân vật có thể truyền đi niềm cảm hứng tốt đẹp của WeChoice Awards tới cộng đồng trong thời gian sắp tới. 

Để tìm ra Top 5 Đại sứ Truyền cảm hứng, sự lựa chọn sẽ thuộc về những nhân vật uy tín của Hội đồng thẩm định - vốn là những người không chỉ thành công trong các lĩnh vực khác nhau, mà còn được yêu mến bởi những đóng góp chân thành cho xã hội. Hội đồng thẩm định của WeChoice Awards 2017 bao gồm:

- Bà Tôn Nữ Thị Ninh - Chủ tịch Quỹ Hoà bình và Phát triển TP.HCM, nguyên Đại sứ Việt Nam bên cạnh Liên minh Châu Âu và tại Bỉ, nguyên Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Đối ngoại Quốc hội.

- Ông Vương Vũ Thắng - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần VCCorp.

- Nghệ sĩ ưu tú Thành Lộc.

- Nhà báo Lê Quang Minh - Giám đốc Trung tâm Tin tức VTV24 - Đài truyền hình Việt Nam.

- Nhà báo Trần Mai Anh - Sáng lập, điều phối chương trình "Thiện Nhân và những người bạn".

Bên cạnh 2 giải thưởng trong Hạng mục Nhân vật truyền cảm hứng, WeChoice Awards 2017 còn mang đến một hệ thống giải thưởng vô cùng đặc biệt và thú vị, những mảng miếng của làng giải trí Việt Nam và đời sống giới trẻ trong suốt năm 2017 vừa qua. Những giải thưởng này sẽ là tiếng nói, là lựa chọn của người trẻ hiện đại về cuộc sống quanh mình.

Hạng mục Giải trí

- Nghệ sĩ có hoạt động nổi bật

- Ca sĩ có hoạt động đột phá

- Music video được yêu thích nhất.

- Album âm nhạc được yêu thích nhất.

- Sản phẩm âm nhạc underground được yêu thích nhất.

- Phim điện ảnh được yêu thích nhất.

- Phim truyền hình được yêu thích nhất.

Hạng mục Đời sống giới trẻ

- Sự kiện có ảnh hưởng tích cực đến giới trẻ.

- Nhóm có hoạt động tích cực đến cộng đồng.

- Trào lưu thu hút giới trẻ.

- 10 quán café được yêu thích nhất.

- 10 quán ăn được yêu thích nhất.

Hạng mục Du lịch

- Điểm đến nước ngoài được yêu thích nhất.

- 10 Homestay/ Guesthouse được yêu thích nhất.

Ngoài ra, bên lề WeChoice Awards 2017, chúng tôi còn có những hoạt động hấp dẫn như:

WeTalk - nơi khán giả sẽ có cơ hội được lắng nghe những trải nghiệm, những quan điểm sống đầy tích cực của rất nhiều gương mặt uy tín và thành công, để từ đó có một cái nhìn mới mẻ về những điều mình đang quan tâm, góp nhặt thêm cho mình niềm tin, lòng đam mê, sự can đảm.

We Do - sân chơi tương tác, kết nối cộng đồng của những người Việt trẻ thông qua những dự án nghệ thuật được đầu tư sản xuất công phu. Với We Do, chúng tôi sẽ có 4 hoạt động chính, bao gồm: Graffiti, nhiếp ảnh, phim tài liệu và một điệu múa dân vũ - tất cả nhằm tôn vinh những nhân vật, những câu chuyện truyền cảm hứng của WeChoice Awards 2017.

Chúng tôi hy vọng sẽ nhận được sự ủng hộ và hỗ trợ từ quý anh chị nhà báo, truyền thông, để hành trình "Bình tĩnh sống" của WeChoice Awards có thể lan truyền niềm cảm hứng đến tất cả cộng đồng.