Sáng 27/4, giới chức lãnh đạo của Triều Tiên và Hàn Quốc đã gặp mặt tại làng đình chiến thuộc khu vực an ninh chung Panmunjom nằm giữa biên giới 2 nước để tham dự Hội nghị thượng đỉnh liên Triều.

12 cận vệ chạy bộ bảo vệ limousine triệu đô của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un - Ảnh 1.

Đáng chú ý, xung quanh chiếc limousine S600 Pullman Guard của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un luôn luôn túc trực 12 vệ sĩ (5 mỗi bên, 2 phía cuối) để đảm bảo khả năng phản ứng nhanh nếu có trường hợp ngoài dự kiến xảy ra.

Chiếc Mercedes-Maybach S600 Pullman Guard của ông Kim Jong Un luôn được đội ngũ vệ sĩ bảo vệ 24/7

Chiếc S600 Pullman Guard là dòng xe chống đạn được Mercedes-Maybach cung cấp cho những chính trị gia, VIP hay các nhà doanh nhân hàng đầu thế giới. Ngoài các trang thiết bị xa xỉ đúng chuẩn Maybach như ghế đơn VIP có khả năng ngả ra thành giường tích hợp mát xa, làm mát hoặc sưởi ấm, toàn bộ thân xe đã được gia cố bằng một lớp thép đặc biệt. 

12 cận vệ chạy bộ bảo vệ limousine triệu đô của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un - Ảnh 3.

Gầm xe làm lại giúp gia tăng khả năng chịu lực trong trường hợp bị gài bom phía dưới. Cửa kính được tráng thêm một lớp polycarrbonate phía trong giúp chống đạn hoặc mảnh vỡ bắn ra từ các vụ nổ.

Cũng vì thế, trọng lượng xe bị đẩy lên tới hơn 5 tấn khiến ngay cả động cơ V12 6.0L 530 mã lực, 830 Nm mô-men xoắn cũng chỉ là vừa đủ để kéo theo chiếc limousine dài 6,5 m này. Giá mỗi chiếc Mercedes-Maybach S600 Pullman Guard đời mới nhất không dưới 1,4 triệu euro.

Tham khảo: CNN