100 xe "hôn đuôi" nhau cùng lúc trong tai nạn hy hữu vì lý do này

Cụ thể, cảnh sát địa phương hôm thứ 4 tuần trước đã nhận được tin báo về một vụ tai nạn liên hoàn quy mô lớn xảy ra trên cao tốc liên bang I-25. Khi đó khu vực này đang hứng chịu cơn bão tuyết nặng nề khiến tầm nhìn gần như giảm xuống bằng 0.

Sau khi cố gắng đến được hiện trường nhờ thời tiết khắc nghiệt đã có dấu hiệu lắng dịu đôi chút, họ đã hoàn toàn ngỡ ngàng vì quy mô sự việc còn lớn hơn mình tưởng tượng rất nhiều. Cụ thể, từ 1 vụ tai nạn chỉ có 6 xe ban đầu, tầm nhìn kém và đường xấu đã khiến sự việc leo thang với tổng cộng hơn 100 xe liên đới.

100 xe hôn đuôi nhau cùng lúc trong tai nạn hy hữu vì lý do này - Ảnh 1.

Toàn bộ giao thông trên cao tốc I-25 sau đó đã phải tạm dừng và điều hướng sang các khu vực khác. Đoàn xe húc đuôi nhau kéo dài tới hơn 1,5 km. Tổ chức Chữ thập đỏ địa phương thậm chí còn phải dựng lều trực chiến tạm để các tài xế có chỗ làm ấm người. 

100 xe hôn đuôi nhau cùng lúc trong tai nạn hy hữu vì lý do này - Ảnh 2.
100 xe hôn đuôi nhau cùng lúc trong tai nạn hy hữu vì lý do này - Ảnh 3.
100 xe hôn đuôi nhau cùng lúc trong tai nạn hy hữu vì lý do này - Ảnh 4.
100 xe hôn đuôi nhau cùng lúc trong tai nạn hy hữu vì lý do này - Ảnh 5.

Họ cũng cho biết không ít tài xế đã bị thương trong vụ tai nạn, nhẹ cũng có mà nghiêm trọng cũng có, tuy nhiên rất may không có thiệt hại về người.

100 xe hôn đuôi nhau cùng lúc trong tai nạn hy hữu vì lý do này - Ảnh 6.

Nhiều xe tải lớn đang lưu thông trên đường cũng gặp nạn dẫn tới nhiều thiệt hại đáng kể cho xe xung quanh.

Khi điều khiển xe di chuyển trong tình trạng tầm nhìn bị hạn chế đáng kể chẳng hạn như gặp bão tuyết, các tài xế được khuyến cáo nên giữ đều chân ga và di chuyển ở tốc độ vừa phải đồng thời luôn tập trung vào cung đường phía trước để có thể xử lý những trường hợp bất ngờ có thể xảy đến.

Tham khảo: Carscoops