Hai trong năm 2018 và ba trong năm 2019, đó là số LFA thuộc diện "hàng tồn" mà Lexus bán được tại Bắc Mỹ. Hãng đã ngưng sản xuất siêu xe V10 từ năm 2012 sau khi đạt chỉ tiêu 500 xe ban đầu nhưng tới giờ nhiều phân nhánh toàn cầu vẫn còn LFA "mới 100%" bán ra – thông số chứng tỏ rất nhiều điều...

Bất chấp sự thật cay đắng là LFA "có tiếng nhưng không có miếng", ban lãnh đạo Lexus vẫn để ngỏ khả năng giới thiệu thế hệ mới của dòng xe hiệu suất cao.

10 năm chưa bán hết 500 xe, Lexus mong được ủng hộ để phát triển LFA mới - Ảnh 1.

Trong buổi phỏng vấn với Autocar (chủ yếu về dòng concept hatchback cỡ nhỏ ngang Kia Morning sắp ra mắt tại Frankfurt), phó chủ tịch Toyota Koji Sato được tờ báo Anh Quốc hỏi về liệu hiệu hãng có đang sản xuất mẫu xe thể thao nào như LFA hay không. Câu trả lời của ông có thể nói là vẫn 50:50 như ta thấy thường lệ:

"Chúng tôi rất muốn điều đó xảy ra nhưng cần sự trợ giúp của các bạn. Chúng tôi cần những yêu cầu mạnh mẽ hơn, xác thực hơn cho LFA mới từ giới truyền thông (và sau đó là người tiêu dùng/độc giả). Nó sẽ giúp chúng tôi đưa ra quyết định cuối cùng".

Đương nhiên việc LFA được nhắc đến nhiều hơn trên các mặt báo cũng sẽ giúp hãng thăm dò được không ít phản hồi của người dùng về nhu cầu mua một chiếc Lexus thể thao phát triển mới cao đến đâu.

10 năm chưa bán hết 500 xe, Lexus mong được ủng hộ để phát triển LFA mới - Ảnh 2.

LFA giờ được Lexus dùng để thử nghiệm linh kiện hiệu suất cao như phanh, lốp...

Coupe 2 chỗ dẫn động cầu sau giờ thường ở thế "lưng chừng": không được chú trọng như siêu xe và cũng không được người dùng phổ thông quan tâm. Đối tượng mà chúng nhắm đến luôn chỉ là một tập khách hàng rất nhỏ.

Cũng cần nhớ rằng LFA đời đầu đã và vẫn đang được giới chơi xe toàn cầu đánh giá cao, tuy nhiên điều đó có vẻ không giúp ích nhiều cho Lexus. 500 chiếc với giá 375.000 USD tối thiểu/xe mà gần 10 năm vẫn chưa bán hết? Bất chấp việc khởi điểm xe ra mắt ở giai đoạn quá khó (khủng hoảng tài chính toàn cầu), đây vẫn là kết quả "khó nuốt trôi" với ban lãnh đạo thương hiệu Nhật.

Tham khảo: Motor1

10 năm chưa bán hết 500 xe, Lexus mong được ủng hộ để phát triển LFA mới - Ảnh 3.