10 kỷ lục "lăn bánh" ấn tượng nhất 2017

Sách Kỷ lục Thế giới 2017 vừa được công bố. Ở riêng hạng mục ô tô, xe máy, không có quá nhiều cái tên mới góp mặt. Tuy vậy, top 10 dưới đây phần nào cũng cho thấy sức sáng tạo và khả năng muốn vượt qua những giới hạn của con người với những phương thức di chuyển mới.

1. Xe 1 bánh nhanh nhất thế giới

Đây là một trong những kỷ lục mới được công nhận và kịp có tên trong cuốn Guinness 2017. Chiếc xe chỉ có 1 bánh. Hay nói một cách chính xác hơn, chiếc bánh đó chính là thân xe và người lái ngồi gọn trong "la zăng".

Phương tiện di chuyển kiểu mới này có tên Warhorse (Ngựa chiến). Xe có thể đạt tốc độ tối đa gần 100km/h (98,464km/h), cao hơn kỷ lục trước đó 7km/h.

2. Xe tải dài nhất thế giới

Jennifer và Brad Campell cũng là hai cái tên mới trong sách Kỷ lục thế giới năm nay khi họ cho ra đời mẫu xe tải dài nhất thế giới. Xe dài tới 9,8 mét và nặng tới 6,804 tấn.

3. Bốc đầu nhanh nhất và lâu nhất trên mặt băng

Kỷ lục bốc đầu trên mặt băng lâu và nhanh nhất mãi chưa có ai có thể lật đổ Robert Gull với chiếc BMW S1000RR. Anh được tổ chức Guinness công nhận thành tích 206,09km/h vào ngày 28/2/2015 tại Thụy Điển. Từ đó tới nay, chính anh và bất cứ ai khác trên hành tình này đều chưa lập được vận tốc lớn hơn.

4. UTV bốc đầu lâu nhất

Tay đua người Canada Roger LeBlanc cùng với 4 hành khách là Jeff Gallant, Gilles Dupuis, Paul Arsenault và Martin Phinney đã cùng ghi tên mình vào sách Kỷ lục Thế giới với màn bốc đầu xe UTV (xe đua địa hình) lâu nhất. 1140,3 mét là quãng đường mà chiếc xe này di chuyển chỉ với bánh sau. Thành tích thiết lập từ tháng 8/2014 và cho đến nay chưa có ai có thể vượt qua.

5. Xe tải bay xa nhất

Mẫu xe có tên Bad Habit và người lái xe điên rồ Joe Sylvester đã bay xa tới 72,42 mét tại Columbus, Pennsylvania, USA để được công nhận là xe tải bay xa nhất thế giới. Thành tích đó càng trở nên ấn tượng khi bạn biết rằng trọng lượng của xe lên tới... 5 tấn!

6. Xe đầu kéo bay xa nhất

Một kỷ lục khác, một màn bay khác và một thành tích khác. Đó là Gregg Godfrey với chiếc xe đầu kéo của mình. Thành tích mà anh lập được vào ngày 24/7/2015 là 50,6 mét tại Mỹ.

7. Xe máy đi qua hầm lửa dài nhất

Tại Nam Phi, gần như mọi giới hạn của sự chịu đựng đều có thể bị phá vỡ. Hai tay lái Enrico Schoeman và André do Kock đã cùng vượt qua một đường hầm với ngọn lửa bốc cháy dữ dội để ghi tên mình vào sách Kỷ lục Thế giới từ tháng 9/2014. Và tất nhiên, chưa có ai dám thử sức với thử thách đầy chông gai này kể từ đó đến nay.

8. Xe nhanh nhất thế giới có biến thể đồ chơi lớn nhất

350.000 miếng ghép K’Nex đã được sử dụng để tạo nên mô hình của mẫu xe nhanh nhất thế giới. Kích thước tôngr thể của xe là 13,4 x 2,5 x 3,9 (mét) (dài x rộng x cao).

9. Đỗ song song ở khoảng cách hẹp nhất thế giới

Alastair Moffatt được tổ chức Guinness thế giới công nhận là người có khả năng đỗ xe song song ấn tượng nhất khi anh dùng chiếc MINI đỗ vào không gian chỉ dài hơn chiếc xe đúng 34cm.

10. Ô tô lộn vòng lớn nhất thế giới

Jaguar F-Pace đã có màn ra mắt không thể ấn tượng hơn khi lộn vòng trên không trung tại Frankfurt Motor Show 2015. Chính màn biểu diễn này đã được Guinness ghi nhận vào Sách kỷ lục Thế giới.