Với đúng 375 chiếc được sản xuất trên toàn thế giới, McLaren P1 là siêu phẩm cực nhanh, mạnh và hiếm khiến ai cũng thèm muốn sở hữu. Thế nhưng, McLaren P1 còn có phiên bản hiếm, nhanh và mạnh hơn nữa, đó là GTR.

Trên thực tế, GTR là phiên bản dành riêng cho đường đua của siêu xe McLaren P1, tương tự Ferrari FXX K và Aston Martin Vulcan. Trên toàn thế giới, chỉ có đúng 35 chiếc McLaren P1 GTR được sản xuất và bán ra. Do đó, cơ hội thấy một chiếc McLaren P1 GTR được rao bán như dưới đây chỉ đếm trên đầu ngón tay.

1 trong 35 chiếc McLaren P1 GTR trên toàn thế giới tìm chủ mới - Ảnh 1.

Chiếc siêu xe dành riêng cho đường đua P1 GTR này hiện đang được đại lý McLaren Newport Beach ở bang California, Mỹ, rao bán.

1 trong 35 chiếc McLaren P1 GTR trên toàn thế giới tìm chủ mới - Ảnh 2.

Chiếc siêu xe McLaren P1 GTR được rao bán khoác bộ cánh ngoại thất màu trắng Alaskan Diamond White. Nổi bật trên nền trắng là những đường kẻ sọc màu xanh dương Navy Blue.

1 trong 35 chiếc McLaren P1 GTR trên toàn thế giới tìm chủ mới - Ảnh 3.

Trên sườn của chiếc siêu xe McLaren P1 GTR còn xuất hiện con số "2". Có vẻ như đây là số thứ tự sản xuất của chiếc siêu xe này.

1 trong 35 chiếc McLaren P1 GTR trên toàn thế giới tìm chủ mới - Ảnh 4.

Chưa hết, trên cánh gió trước của chiếc McLaren P1 GTR còn có dòng chữ "John 3:16", ám chỉ một câu nổi tiếng trong Kinh thánh.

1 trong 35 chiếc McLaren P1 GTR trên toàn thế giới tìm chủ mới - Ảnh 5.

So với phiên bản đường phố, McLaren P1 GTR sở hữu một số điểm khác biệt lớn. Đầu tiên phải kể đến hệ dẫn động của McLaren P1 GTR.

1 trong 35 chiếc McLaren P1 GTR trên toàn thế giới tìm chủ mới - Ảnh 6.

McLaren P1 GTR được trang bị động cơ V8, tăng áp kép, dung tích 3,8 lít và mô-tơ điện với tổng công suất tối đa là 986 mã lực. So với phiên bản đường phố tiêu chuẩn, McLaren P1 GTR mạnh hơn 83 mã lực.

1 trong 35 chiếc McLaren P1 GTR trên toàn thế giới tìm chủ mới - Ảnh 7.

Cộng thêm trọng lượng giảm 50 kg, McLaren P1 GTR có thể tăng tốc từ 0-96 km/h trong 2,4 giây và đạt vận tốc tối đa 362 km/h.

1 trong 35 chiếc McLaren P1 GTR trên toàn thế giới tìm chủ mới - Ảnh 8.

Ngay cả về thiết kế ngoại thất, McLaren P1 GTR cũng có những đặc điểm nhận dạng riêng. Hãng McLaren đã cải tiến thiết kế của P1 GTR để tối ưu hóa tính khí động học.

1 trong 35 chiếc McLaren P1 GTR trên toàn thế giới tìm chủ mới - Ảnh 9.

Từ cánh gió cỡ lớn đến chiều cao gầm hạ xuống, tất cả đều nhằm giúp McLaren P1 GTR tạo ra lực ép xuống mặt đường 660 kg khi chạy ở vận tốc 241 km/h, tăng 10% so với phiên bản đường phố.

1 trong 35 chiếc McLaren P1 GTR trên toàn thế giới tìm chủ mới - Ảnh 10.

Hiện chưa rõ giá bán cụ thể của chiếc siêu xe này. Khi xuất xưởng, McLaren P1 GTR có giá khoảng 3 triệu USD.

1 trong 35 chiếc McLaren P1 GTR trên toàn thế giới tìm chủ mới - Ảnh 11.

Sẽ không bất ngờ nếu chiếc McLaren P1 GTR đã qua sử dụng này được bán với giá lên đến 4 triệu USD.