1 triệu dặm – tương đương hơn 1,6 triệu km là con số mà nhiều người lái xe cả đời cũng không đạt tới được xét tới việc trung bình một chủ xe chạy gần 20.000 km mỗi năm. Thường thì chỉ có các dòng xe taxi hoặc chạy dịch vụ vận chuyển mới chạm được ngưỡng này, số chủ xe không kinh doanh có đồng hồ đo vượt ngưỡng 6 con số là rất hiếm.

1 triệu dặm - Con số hiếm thấy trên ô tô - Ảnh 1.

Cũng bởi vậy mà Toyota coi mốc 1 triệu dặm là một thành tựu ấn tượng và dành hẳn cả một sự kiện "vinh danh" những chủ xe đạt tới cột mốc này, có tên Toyota Collection. Sự kiện được tổ chức tại Đức vào ngày 6/10 với hàng loạt các xe Toyota đã đạt mốc 1 triệu dặm hoặc "suýt soát" chạm tới con số này – cũng là một cách để thương hiệu Nhật chứng minh sự bền bỉ, dẻo dai của xe Toyota.

1 triệu dặm - Con số hiếm thấy trên ô tô - Ảnh 2.

Có lẽ thương hiệu Nhật lấy ý tưởng cho sự kiện của mình sau khi thông tin về 1 chủ xe Toyota Tundra 2007 chạy 1 triệu dặm bất ngờ trở thành tin hot trên mạng xã hội Mỹ. Trước khi bán lại xe cho 1 đại lý Toyota trong khu vực để làm phương tiện PR, ông chia sẻ rằng mình đạt tới con số trên trong chưa đầy 10 năm và tổng cộng đã đưa xe đi bảo dưỡng 117 lần.

1 triệu dặm - Con số hiếm thấy trên ô tô - Ảnh 3.

Kỹ sư trưởng Mike Sweers của Toyota Bắc Mỹ ký tặng lên chiếc Tundra cán mốc 1 triệu dặm.

Tại sự kiện, các chủ xe lẫn người tham dự sẽ được các chuyên viên kỹ thuật của Toyota tư vấn phương thức bảo dưỡng xe đúng cách, đặc biệt là các dòng xe đã sử dụng lâu năm với quãng đường đi được chạm ngưỡng trăm ngàn dặm hoặc hơn.

Tham khảo: CarBuzz