Renault-Nissan, Toyota và Ford là những hãng xe tiên phong trong lĩnh vực cải thiện khả năng tận dụng khung gầm- giải pháp cắt giảm chi phí phát triển xe hiệu quả nhất.
Nhờ có suy thoái kinh tế mà từ năm 2008, tất cả các nhà sản xuất ô tô bắt đầu phải nghĩ cách để cắt giảm tối đa chi phí và giải pháp tiềm năng nhất chính là tận dụng tốt hơn các loại khung gầm chung trên toàn cầu..
Theo nghiên cứu của hãng tư vấn xe hơi nổi tiếng CSM Worldwide, hầu hết các nhà sản xuất giờ đây đang hướng đến giải pháp trên nhưng Renault-Nissan, Toyota và Ford là những nhà sản xuất có tiến triển nhiều nhất trong lĩnh vực này. So với năm 2007, Renault- Nissan sẽ cải thiện hơn 380% khả năng chia sẻ khung gầm chung tính đến năm 2015, có nghĩa đến thời điểm đó, Renault- Nissan sẽ sản xuất 800.000 chiếc xe chỉ dựa trên một loại khung gầm. Cùng lúc, Toyota kì vọng sẽ cải thiện 216% khả năng tận dụng khung gầm chung, đưa tổng số xe sử dụng cùng một loại khung lên 835.000 xe và đối với Ford, con số này là 719.000 xe, tương đương với 185%.
“Chúng ta đang chứng kiến sự suy tàn của xu hướng vận hành cũ đắt tiền mà các nhà sản xuất xe hơi phát triển hàng loạt các phiên bản đặc biệt, từ xe nhỏ đến xe van thương mại cho từng khu vực khác nhau. Trong tương lai mỗi loại khung gầm sẽ có sản lượng cao hơn và nhiều sản phẩm được hợp tác phát triển do các nhà sản xuất đang nỗ lực để trở thành những công ty đầu tư hiệu quả hơn và ít bị nặng vốn hơn”, Michael Robinet- phó chủ tịch của CSM dự đoán.