Stefano Domenicali đã không bác bỏ khả năng Michael Schumacher sẽ trở lại thay thế vị trí của Felipe Massa trong thời gian còn lại của mùa giải F1. “Nói có hay không trong giai đoạn này thì đều không đúng”, nhóm trưởng Ferrari nói với báo Der Tagesspiegel.

Với đội đua đến từ Maranello, việc cần thiết trước mắt là tìm người cầm lái thay thế cho Massa bị chấn thương trong những vòng đua sắp tới, báo chí Ý đã tạo áp lực đối với Ferrari để đưa tay đua xuất sắc nhất trong lịch sử của đội trở lại trường đua. “Bây giờ Ferrari cần có Schumi”, tờ thể thao La Gazzett dello Sport khẳng định.

Sabine Kehm, phát ngôn viên của Schumacher, thì kiên quyết rằng tay đua ngoại tứ tuần này sẽ không đưa ra bất cứ tuyên bố nào trong vài ngày tới, nhưng giới truyền thông cho biết tay đua người Đức cũng không phủ nhận việc sẽ trở lại tạm thời.

Tuy nhiên, Corriere della Sera lưu ý rằng sức khỏe của Schumacher vẫn chưa phục hồi hoàn toàn sau vụ tai nạn khi đang tiến hành thử xe mô tô vài tháng trước.

Tay đua từng 7 lần vô địch thế giới cũng không đề cập đến khả năng Massa sẽ trở lại khi anh chúc Massa hồi phục nhanh chóng trên website chính thức của mình.

Một vài tên tuổi khác được gợi ý còn có Nico Hulkenberg, người được Willi Weber đỡ đầu, cũng như Fernando Alonso, Sebastien Bourdais và Nelson Piquet.

Trong lúc nói tới việc cần thay thế Massa, phát ngôn viên Luca Colajanni cũng ám chỉ tới Marc Gene và Luca Badoer : “Chúng tôi có hai tay đua thử”.

Tờ Corriere dello Sport của Ý cũng nhắc đến Mirko Bortolotti, nhà vô địch F3 tuổi teen người Ý, người đã phá kỉ lục F1 vào mùa đông trước trong cuộc đua thử đầu tiên ở Fiorano.

“Chúng tôi sẽ quyết định mà không chịu áp lực nào cả”, chủ tịch Ferrari Luca di Montezemolo cho biết khi ông đến thăm Massa trong một bệnh viện ở Budapest. “Chúng tôi sẽ đưa ra một quyết định đúng đắn”.

Domenicali bổ sung: “Chúng tôi sẽ cân nhắc việc ấy trong tuần này”.
 

Nguồn WCF