Mùa giải F1 đang bước vào những chặng cuối cùng vô cùng gay cấn và quyết liệt. Thử thách tiếp theo của các tay đua sẽ là chặng đua Hàn Quốc mới mẻ và chứa đựng nhiều kịch tính.

Hàn Quốc GP lần đầu tiên được đưa vào thi đấu là năm 2010. Với thành công hơn mong đợi, Hàn Quốc GP 2011 hứa hẹn sẽ mang đến cho người hâm mộ những kỷ lục mới. Tuy mùa giải F1 2011 đã tìm được chủ nhân của chức vô địch nhưng cuộc cạnh tranh của các tay lái và đội đua cho các thứ hạng sau vẫn vô cùng khốc liệt.
 
img
 
Cuối tuần này, các tay đua sẽ đặt chân tới xứ sở kim chi để chuẩn bị cho chặng đua vào chủ nhật. Đường đua Hàn Quốc GP được xây dựng tại Yeongam thuộc tỉnh South Jeolla với chiều dài 5.621 km. Trong mùa giải 2010, tay đua Fernando Alonso đã giành chiến thắng tại chặng đua Hàn Quốc bất chấp điều kiện thời tiết vô cùng ẩm ướt.

Vốn là một đường đua lần đầu tiên được đưa vào sử dụng nên Yeongnam đã khiến cho các tay đua gặp rất nhiều khó khăn trong việc thích nghi địa hình. Hơn nữa, cơn mưa nặng hạt đã khiến cuộc đua phải gián đoạn trong vòng 45 phút, sự khó khăn càng được đẩy lên đỉnh điểm. Tận dụng cơ hội Mark Webber mất lái còn Vettel gặp sự cố với động cơ, Fernando Alonso đã về nhất tại chặng này.

Vì còn rất mới mẻ nên chặng đua Hàn Quốc hứa hẹn sẽ vô cùng kịch tính đối với các tay lái và đội đua. Cùng xem một số hình ảnh của đường đua Hàn Quốc GP:
 
img

img

img
 
Tổng hợp