Trong thông báo mới nhất của mình, ông Jean Todt tỏ ra rất cương quyết trong việc chỉnh đốn lại các trường đua đủ tiêu chuẩn và những qui định ở F1 hiện nay. Mặc dù quyết định này đi ngược lại với những gì mà ông trùm F1 Bernie Ecclestone mong muốn nhưng rõ ràng, mùa giải 2011 đang khiến các tay đua vô cùng mệt mỏi vì lịch trình kéo dài đến hết năm nay.

Có thể nói, quyết định của ông Jean Todt là một hình thức giảm tải ở F1 giúp các tay lái và đội đua có điều kiện nghỉ ngơi một tháng trước thềm mùa giải mới. Tuy nhiên, ông Todt từ chối tiết lộ trường đua nào sẽ chính thức rời khỏi F1 2012 vì cho rằng đó là lý do nhạy cảm khi F1 2011 đang diễn ra.

“Tôi hoàn toàn không thể tiết lộ. Có đến 21 trường đua nhưng để giành ngôi vô địch, các tay lái chỉ cần vượt qua con số 20 là đủ. Tôi không biết có thêm một chặng để làm gì nữa”, ông Todt khẳng định quan điểm với tờ Diario Sport.

Hiện tại, FIA cũng chưa đưa ra bất kì bình luận chính thức nào sau khi ông Jean Todt “phán” về số phận của một trường đua trong mùa giải tới.

EspnF1 – Theo VCTV