Gặp nhóm chơi xe Suzuki Hayate ở vườn hoa 1-6, Autopro không khỏi ngạc nhiên trước sự chuyên nghiệp của một nhóm chơi xe máy.
Mẫu xe Hayate là dòng xe tay ga được Suzuki giới thiệu vào tháng 7/2007. Hãng xe Nhật Bản hy vọng Hayate sẽ chiếm được thị trường từ tay các đối thủ Yamaha Nouvo hay Honda AirBlade. Ngay từ khi Hayate xuất hiện, cũng là khi xuất hiện Hà Nội Hayate Club. Tuy nhiên, vì một số lý do khác nhau nên hội đã không duy trì được. Đến ngày 29/4/2012, Hà Nội Suzuki Hayate Club chính thức được tổ chức lại, gọi vui là nhóm Hayate thế hệ thứ 3 (F3).
Hà Nội Suzuki Hayate Club có tổng cộng 40 thành viên tham gia, con số thường tham gia họp định kỳ là 10 người. Hầu hết đều là những người trẻ, thích phong cách thể thao khỏe khoắn của các dòng xe máy Suzuki nói chung và mẫu Hayate nói riêng.

Công viên 1/6 là nơi họp nhóm của Ha Noi Suzuki Hayate Club

Những buổi bàn luận về xe cộ bao giờ cũng rất sôi động, hào hứng

Vòng tay, một trong những món đồ được hãng Suzuki dành tặng cho nhóm
Thế hệ F3 của câu lạc bộ chú trọng nhiều hơn đến những vấn đề liên quan đến kỹ thuật, an toàn, bảo trì, bảo dưỡng xe. Sau giây phút café rôm rả, các thành viên lại cùng nhau ra xe, tháo từng con ốc, kiểm tra chi tiết xe, đảm bảo chiếc xe đạt khả năng vận hành tối ưu. Nguyễn Hữu Ánh – chàng trai nhiệt huyết và có nhiều kinh nghiệm nên được mọi người bầu làm hội trưởng CLB tâm sự: “Nếu xe có bất cứ thay đổi bất thường nào, bọn mình đều thử kiểm tra, mỗi người cho một ý kiến để khắc phục. Nếu vấn đề khó thì bọn mình cùng nhau vào dịch vụ của Suzuki. Cũng là để có thêm kiến thức, kinh nghiệm cho mỗi thành viên”.