Trong tháng 6, Nissan dự kiến sẽ phân phối thành công 1.500 chiếc xế điện Leaf tại thị trường Mỹ.
Cuộc chiến giành vị trí hàng đầu phân khúc xe thân thiện với môi trường giữa Nissan Leaf và Chevrolet Volt dường như ngày càng "nóng" hơn trong thời gian gần đây. Trong khi Chevrolet Volt mở rộng thị trường ra 50 bang trên toàn nước Mỹ đồng thời giảm giá bán của bản thấp nhất thì Nissan Leaf cũng dần phục hồi sau những trì hoãn do thảm họa kép tại Nhật Bản hôm 11/3 gây ra. Theo tính toán, từ đầu năm 2011 đến nay, tỷ lệ chênh lệch trong doanh số bán hàng giữa hai mẫu xe đến từ Nhật Bản và Mỹ chỉ là 17 xe.
Hôm thứ hai vừa qua, ông Carlos Ghosn, giám đốc điều hành Nissan, khẳng định Leaf sẽ gặt hái doanh số bán hàng kỷ lục tại thị trường Mỹ trong tháng 6. "Chúng tôi dự kiến sẽ giao 1.500 xe Nissan Leaf cho khách hàng Mỹ trong tháng 6", ông Ghosn phát biểu. "Điều này sẽ dần dần khiến khách hàng ưa chuộng Nissan Leaf hơn".

Nissan Leaf được kỳ vọng sẽ gặt hái doanh số bán hàng kỷ lục tại Mỹ trong tháng 6/2011.
Hiện nay, Nissan Leaf đang được bày bán tại bang Arizona, California, Hawaii, Oregon, Tennessee, Texas và Washington, Mỹ. Trước khi năm 2011 kết thúc, hãng Nissan sẽ tiếp tục phân phối mẫu xế điện "cưng" tại bang Virginia, Maryland, North Carolina, South Carolina, Georgia, Florida và Alabama.
Ông Ghosn cho biết, trong giai đoạn đầu của quá trình phân phối, mục tiêu mà Nissan muốn đạt được là thu thập ý kiến khách hàng về bất kỳ vấn đề nào xuất hiện trên Leaf. "Khi bạn giới thiệu một công nghệ mới, khả năng giải quyết mọi vấn đề trước thời điểm ra mắt là một điều không tưởng", ông Ghosn khẳng định. "Bạn cần phải lắng nghe ý kiến khách hàng và giải quyết mọi vấn đề ngay khi chúng xuất hiện."
Carscoop - Theo MaskOnline