Chiếc Austin Mano cao cấp, được sản xuất vào khoảng thập niên 40 của thế kỷ trước. Giới chơi xe cổ tại Đà Lạt và Sài Gòn đồn thổi đây là chiếc xe vốn của Công tử Bạc Liêu Trần Trinh Huy.
Nhiều giai thoại xung quanh hai chiếc xe cổ của một người dân tại Đà Lạt đã khiến nhiều du khách khi tới đây phải chụp hình làm kỷ niệm hoặc ngắm nghía ngợi khen. Chủ hai chiếc xe kể trên là anh Đào Duy Phương, một dân chơi xế cổ ở Sài thành vừa lên Đà Lạt “ẩn cư”.
Được biết, anh Phương đã mua chiếc xe Austin Morris của một người ở Sài Gòn. “Thấy chiếc xe “độc” nên tôi sưu tầm về chơi. Không ngờ nhiều người nói đây là chiếc xe cùng thời với ôtô của Bảo Đại, được sản xuất vào đầu thế kỷ XX. Hiện giờ có tiền cũng chưa chắc mua được vì loại xe này rất hiếm”, anh Phương nói.
Chiếc xe cổ Austin Morris của anh Đào Duy Phương.
Thấy xe đẹp và hiếm, anh Phương đem về trưng bày trong Dinh III Bảo Đại để du khách chụp hình, chiêm ngưỡng.
Ngoài chiếc Morris, anh Phương còn sở hữu Austin Mano cao cấp, được sản xuất vào khoảng thập niên '40 của thế kỷ trước. Giới chơi xe cổ tại Đà Lạt và Sài Gòn đồn thổi đây là chiếc xe của Công tử Bạc Liêu Trần Huy Trinh. Xe đã qua nhiều đời chủ nhưng mọi phụ tùng vẫn còn khá mới.
Chủ sở hữu đầu tiên của chiếc Austin Mano cao cấp được cho là Công tử Bạc Liêu Trần Huy Trinh.
Anh Phương tiết lộ đã mua lại chiếc xe từ một dân chơi xế cổ tại Đà Lạt vào năm 2000. Xe mới chỉ sơn và bọc lại ghế, thay bình, ngoài ra toàn bộ phụ tùng vẫn đang còn “zin”.
Tuy được sản xuất từ những năm đầu thế kỷ XX nhưng chiếc Austin Morris đến nay vẫn hoạt động rất tốt.

Chiếc xe cổ khiến du khách nước ngoài tò mò.

Nhiều du khách tới Đà Lạt phải trầm trồ khen ngợi chiếc xe tuyệt đẹp.

Phong cách cổ kính và sang trọng.


Tuy được sản xuất từ những năm đầu thế kỷ XX nhưng chiếc Austin Mano cao cấp vẫn còn khá mới.

Anh Phương chăm xe như chăm trứng.
Theo CafeBiz