Không chỉ có các “ông lớn” Detroit của Mỹ lỗ hàng tỷ USD trong năm nay, “người khổng lồ” Daimler AG của Đức cũng đang phải chật vật đối phó với khủng hoảng kinh tế.
Cuộc khủng hoảng tài chính vẫn chưa hết khiến các nhà sản xuất gặp khó khăn khi cầu về ô tô cứ liên tục sụt giảm ở những thị trường lớn trên thế giới, đặc biệt với phân khúc xe sang. “Người khổng lồ” Daimler AG của Đức cũng không phải ngoại lệ. Quý II năm nay tổng kết tài chính của công ty đã cho thấy Daimler lỗ đến 1.06 tỉ euro ( 1.51 tỉ USD).
Dù khoản lỗ trong thời kì tính từ tháng 4 đến tháng 6 không lớn như các nhà phân tích đã dự đoán từ trước nhưng so với lợi nhuận hơn 1 tỉ euro Daimler thu về trong cùng kì năm 2008 quả là một trời một vực. Sự thay đổi lớn nhất giữa hai năm là số khách hàng mua xe mới giảm mạnh, chỉ tính riêng đối với thị trường ô tô thì tỉ lệ này là 25%. Trong khi đó, thị trường xe tải thậm chí còn “bi thảm” hơn khi doanh số của Daimler giảm đến hơn một nửa so với năm ngoái- một kết quả không mấy vui vẻ với nhà sản xuất xe tải lớn nhất thế giới.
Daimler cũng không hy vọng tình hình sẽ được cải thiện nhanh chóng. CEO Dieter Zetsche dự đoán giảm doanh số sẽ là xu thế chung cho cả nền công nghiệp trong năm 2009. Tuy nhiên ông Zetsche cho rằng doanh số xe thấp sẽ chạm đến đáy và ổn định lại, sau đó tình hình sẽ “sáng sủa” hơn trong những năm sắp tới.
Tính từ đầu năm thì tổng lỗ của công ty đã đạt đến con số 2.3 tỉ euro và doanh số giảm gần ¼ trong tất cả các phân khúc. Các biện pháp cắt giảm chi phí và các sáng kiến mới đang bắt đầu phát huy hiệu quả và Daimler hy vọng nửa cuối năm 2009 sẽ có những tiến triển mới cho công ty.