Thương hiệu xe sang Cadillac sẽ trở lại thị trường châu Âu trong năm nay sau một thời gian ngắn vắng bóng. Cadillac đã bỏ ngỏ hơn một nửa số thị trường ở châu Âu trong năm 2009 do doanh số xe quá thấp so với dự kiến.

Khi “ông lớn” General Motors ký kết với hãng Kroymans Corp. về thỏa thuận phân phối các mẫu xe của Cadillac, Hummer và Corvette ở 25 nước châu Âu, GM ước tính doanh số xe sẽ đạt khoảng 7.500 chiếc mỗi năm chỉ tính riêng nhãn hiệu Cadillac. Tuy nhiên, năm 2008 Cadillac chỉ bán được 4.556 chiếc Cadillac, trong khi đó, doanh số của các mẫu xe Hummer và Corvette cũng ảm đạm không kém và hậu quả là hãng Kroymans đã phải đệ đơn phá sản vào tháng 3 năm 2009.

Sau vụ phá sản của nhà phân phối, sự có mặt của Cadillac ở châu Âu suy giảm mạnh và trụ lại chủ yếu ở các thị trường Nga, Vương quốc Anh và Thụy Sỹ. Và nay, sau gần một năm đình trệ, Cadillac tuyên bố sẽ một lần nữa chinh phục thị trường châu Âu. Để đặt nền móng vững chắc cho kế hoạch mới, Cadillac sẽ thành lập một phân nhánh mới có tên Cadillac Europe.

Cadillac Europe sẽ chịu trách nhiệm quản lý việc nhập khẩu, phân phối và quảng bá những mẫu Cadillac nhất định cho thị trường châu Âu

“Châu Âu là một thị trường quan trọng của Cadillac”, ông Bryan Nesbitt- Tổng giám đốc của Cadillac nói. ”Tái thiết lập mạng lưới phân phối cho những mẫu xe sang của chúng tôi sẽ là một tin vui đối với những khách hàng tìm kiếm những sản phẩm nhập khẩu độc nhất”.

Đánh dấu sự trở lại của Cadillac trên thị trường châu Âu, GM sẽ ra mắt mẫu xe mới CTS Coupe tại Triển lãm ô tô Geneva diễn ra vào đầu tháng 3 tới.
 
img

img

img

img

img

 
Theo Carscoop