Sở Giao thông Vận tải Tp. Hồ Chí Minh sẽ kiến nghị lên UBND thành phố về phương án quy định biển số chẵn hoặc lẻ đối với ôtô khi vào khu vực nội thành.
Đây là chủ trương của sở GTVT Tp. Hồ Chí Minh nhằm hạn chế mức thấp nhất tình trạng xe ôtô cá nhân đi vào trung tâm thành phố từ thứ 2 đến thứ 7 trong tuần. Theo đó, những xe ôtô có biển chẵn sẽ được phép đi vào nội thành vào thứ hai, tư, sáu trong tuần và ngược lại. Đối với ngày chủ nhật, tất cả các loại xe nói trên đều được lưu hành vào thành phố.
Ông Trần Quang Phượng, giám đốc sở GTVT Tp. Hồ Chí Minh, hiện nay khu vực trung tâm thành phố đã quá chật chội. Mặt khác, tình trạng tắc nghẽn và ô nhiễm khí thải đã đến mức báo động. Chưa kể mỗi ngày tại Tp. Hồ Chí Minh vẫn có hàng ngàn xe ôtô được đăng ký mới trong khi diện tích dành cho xe đỗ quá ít (khoảng 0,1% so với diện tích đô thị).
Hiện sở GTVT Tp. Hồ Chí Minh đang phối hợp cùng các Sở, ban, ngành thành phố vận động mọi tầng lớp nhân dân đi xe bus. Đặc biệt, đối với tầng lớp cán bộ công chức phải gương mẫu thực hiện đi xe bus ít nhất một ngày/tuần.
Theo Hà Tuấn
Bee.net.vn