Sau thành công vang dội của mẫu xe truyền động cầu sau Genesis Coupe, hiện hãng Hyundai đang tập trung vào phát triển một mẫu xe thể thao truyền động cầu trước thay thế cho chiếc Tiburon coupe được biết đến với tên gọi rất ngắn gọn, Coupe, trên thị trườnng châu Âu và ở một số thị trường khác. Trong buổi phỏng vấn với tờ Inside Line, CEO của Hyundai Mỹ- John Krafcik tiết lộ những chi tiết rất hấp dẫn về chiếc Coupe “nhỏ xinh” sắp ra mắt. Chiếc xe sẽ giống đến 70-80% so với mẫu concept Veloster từng xuất hiện ở Triển lãm L.A. 2007.

Krafcik nói, phiên bản thương mại của Veloster vẫn chưa có tên chính thức và sẽ mang kiểu dáng thân xe chưa từng có mặt trên phân khúc xe nhỏ. Sự khác biệt có thể nhờ thiết kế cửa sập hoặc thiết kế mái độc đáo hoàn toàn mới, không giống với bất cứ chiếc xe loại nhỏ nào từng ra mắt trước đó.

Về vấn đề kích thước, Krafcik cho biết “kẻ kế thừa” cho Tiburon chắc chắn sẽ nhẹ hơn và nhỏ hơn mẫu xe hiện tại. “Nó sẽ có kích thước như mẫu Accent. Bạn hãy tưởng tượng nó giống như một chiếc Honda CRX 4 chỗ ngồi với ưu điểm tiện dụng, tiết kiệm và tỉ lệ phân phối trọng lượng hoàn hảo”.

Trong cuộc phỏng vấn hồi tháng 3, CEO của Hyundai Mỹ bước đầu hé lộ rằng mẫu Veloster sẽ được trang bị động cơ xăng 4 xylanh 1.6L. Lần này Krafcik đi sâu vào chi tiết hơn, ông cho biết động cơ 1.6L đã đề cập đến ở trên sẽ cho Veloster công suất 140 mã lực với công nghệ phun nhiên liệu trực tiếp và đạt mức tiêu thụ nhiên liệu 40 mpg US (5.8 lít/100km).

Theo nhiều nguồn tin dự đoán, ở một số thị trường khác như châu Âu và Hàn Quốc, Hyundai sẽ trang bị cho Veloster các phiên bản động cơ máy dầu, có thể là cả phiên bản động cơ dầu 2.0L công suất 184 mã lực mới xuất hiện trên mẫu xe nâng cấp 2010 Santa Fe.
 
img

img

img

img

img

img

img

img

 
Theo CarScoop