Phiên bản 2009 Gumpert Apollo Speed xuất hiện lần đầu tiên tại Geneva Motor Show 2009. Được thiết kế dựa trên những phiên bản trước đó như Apollo Sport và Apollo Race, Apollo Speed được thiết kể để vượt qua những gì mà các phiên bản trước đạt được. 

 Với động cơ Twin-Turbo 4.2 lít V8 của Audi, công suất tối đa của Gumpert Apollo Speed đạt được là 800 mã lực, momen xoắn 900 Nm. Gumpert Apollo Speed nặng 1.200 kg, tăng tốc từ 0 tới 100 km/h trong 3.0 giây, mất thêm 5.9 giây để kim đồng hồ chuyển từ 100 km/h sang 200 km/h. Tốc độ tối đa của Gumpert Apollo Speed là 360 km/h. 

Giống như những phiên bản trước, vỏ của Gumpert Apollo Speed cũng được làm từ chất liệu sợi cacbon, hệ thống điều khiển giống như những chiếc F1. Xe trang bị lazăng 19 inch, phanh đĩa, với đĩa phanh lớn 6 pitton, đường kính tới 378 mm. 

Về kiểu dáng, Gumpert Apollo Speed cũng có những sửa đổi, bổ sung mới như cánh gió lớn phía sau, hốc hút gió, sườn xe, nóc xe cũng có những thay đổi nhất định. Những thay đổi đó đều nhằm giúp nâng cao tính năng khí động lực học, giúp xe nâng cao khả năng hoạt động ở tốc độ cao. 

Để kiểm tra tính năng vận hành của Apollo Speed, Gumpert đã đưa siêu xe mới nhất của mình tới Nurburgring để chạy thử. Có thể sẽ còn có những thay đổi, bổ sung để hoàn thiện siêu xe Gumpert Apollo Speed và Apollo Speed sẽ sớm được xuất xưởng.
 
img

img

img

img

img

img

img

 
Theo Fastestcar