(AutoPro) - Được tái hiện lại mẫu xe đua AC Selby Cobra, Venom V8 dù mới chỉ ở phiên bản concept nhưng tính năng vận hành đáng khen ngợi. Với thời gian 3,4 giây tăng tốc 0-100km/h và đạt tốc độ cực đại 344km/h, chiếc xe sẽ là đối thủ nặng ký với Chevrolet Corvette ZR1.

Cobra Venom V8 có được dáng vẻ của mẫu xe thế kỷ 20 do thiết kế lại từ mẫu xe đua huyền thoại AC Selby Cobra, nhưng lại mang trong mình công nghệ của thế kỷ 21. Chiếc xe được trang bị động cơ V8 cùng hệ thống khung gầm của những chiếc xe đua hiện đại.
Động cơ Cobra 1960 thế hệ đầu tiên được phát triển trên từ V8 của Ford, và với Cobra Venom V8 2008, Martin cũng tiếp tục thừa hưởng truyền thống đó. Trên nền tảng động cơ 4.6L V8 tăng áp rời của Ford, Martin đã giúp Venom V8 đạt công suất cực đại 524 mã lực và mô-men xoắn cực đại 420 lb/ft. Cùng với hộp số sàn 6 cấp, chiếc xe chỉ mất 3,4 giây để tăng tốc 0-100km/h, ngang với Chevrolet Corvette ZR1, nhưng tốc độ cực đại lên tới 344 km/h trong khi ZR1 chỉ đạt 330 km/h.
Đáng chủ ý trên Cobra Venom là hệ thống khung gầm. Toàn bộ hệ thống gầm xe được làm bằng hợp kim nhôm, khung xe được làm bằng sợi cacbon tổng hợp, cùng với bộ la-zăng 17 inch khá độc đáo.

