(AutoPro) - Vài năm trước, có rất nhiều hãng xe hơi chạy đua trong công nghệ Hydro và không ít mẫu concept ra mắt tại các buổi triển lãm ôtô khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên, vẫn chưa có các mẫu xe sản xuất đại trà, trừ BMW.
BMW, hãng xe nổi tiếng của Đức, mới trình làng sản phẩm độc đáo Hydro Powered 7-series limos (H7) – mẫu xe chạy bằng hydro hoá lỏng, chỉ thải hơi nước, giúp bảo vệ môi trường. Mới đây, diễn viên nổi tiếng Hollywood, Cameron Diaz, đã lái chiếc xe này tới dự lễ trao giải Oscar 2008. Cũng có khá nhiều nhân vật nổi tiếng, các chính trị gia, doanh nhân thành đạt … chọn BMW H7 làm phương tiện đi lại cho mình.
Tuy nhiên, ý tưởng về công nghệ sạch vẫn chỉ thuộc về tương lai. Thực tế là vẫn chưa có nhiều nhà sản xuất ôtô biến các mẫu concept thành hiện thực như BMW.
Theo ước tính của hãng tin chuyên ngành Automotive News, phải mất hàng chục tỉ USD xây dựng cơ sở hạ tầng, lý do chính khiến công nghệ này vẫn nằm trên giấy tờ. Hơn nữa, các hãng không chỉ tập trung duy nhất vào công nghệ Hydro mà còn nhiều nghiên cứu triển vọng khác cần được đầu tư như: Hybrid, xe điện, xe sử dụng pin nhiên liệu, ethanol và xe hybrid có thể nạp điện dân dụng.
Theo AutomotiveNews